บอกเล่าเรื่องราวดีๆ จากใจเรา

Story No.1
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ☘💚🌳
กว่าจะเป็นแบรนด์พริ้นซิเพิล ย้อนเวลาไปเมื่อปี2540 วิกฤตเศรษฐกิจตำยำกุ้งที่เรามีความคิดริเริ่ม
อยากทำแชมพูที่ใช้วัตถุดิบในประเทศ พึ่งพาตนเอง เพราะเชื่อว่าเมืองไทย 🇹🇭 มีของดี คนไทยมีความเก่ง ไม่แพ้ฝรั่ง บางเรื่องก็ดีกว่าด้วยซ้ำ หากในขณะนั้นประเทศมีการพึ่งพาตนเอง ทำเองใช้เอง หลายคนคงไม่บอบช้ำกับการเปลี่ยนแปลงค่าเงินบาทในยุคนั้นมากนัก
เราคิดว่า ถ้าเราต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง คงต้องเริ่มที่ตัวเราเอง คือลงมือทำ️  🙂🌼
จุดมุ่งหมายของเราคือ อยากอยู่ในบ้านเมืองที่สะอาด มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีแม่น้ำลำคลองที่ใสสะอาด แต่…เราก็ต้องดิ้นรนในการดำรงชีวิตของเราไปวันๆ จึงมีประกายความคิดว่าเราก็ทำแชมพูที่รักโลก 🌎 รักสิ่งแวดล้อมไปเลยก็แล้วกัน อย่างน้อย ก็ต้องใช้ทุกวัน รักโลกไปด้วย ไม่ต้องพยายามมากเกินไป 💡 จัดสิ่งใกล้ต้วให้เปลี่ยนก่อน อย่างน้อยเราก็ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ แบรนด์พริ้นซิเพิล  ❤️🌳 ก็เกิดขึ้น จากความตั้งใจของเราแบบนั้น

Story No.2

พริ้นซิเพิลจะขายที่ห้าง ทำยังไงดีนะ ❓ กว่าเราจะพบกัน มันต้องเป็นบุพเพวาสนาแน่ๆ  💕
ใช่ไหมคะแฟนๆที่รักยิ่ง เราเริ่มกิจการน้อยๆของเราลุ่มๆดอนๆ ขายในกรุงเทพกับร้านจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ แบบที่เขาเรียกว่าฝากขาย คือเอาของไปวางก่อน ขายได้ถึงได้เงิน
คิดเงินกันตอนจบเดือน  😢 สมัยนั้นไม่มีออนไลน์แน่ๆ คนเมืองเขาเดินห้างกัน เราดีใจหลังได้นัด
กับผู้ใหญ่ฝ่ายจัดซื้อห้างเดอะมอลล์ได้สำเร็จ เข้าไปนำเสนอสินค้ากับห้าง ในใจมีแต่ความกังวล
จะผ่านไหมน้อ  😥  จำได้เลยว่าคำถามคือ GPเท่าไร Marginsเยอะไหม เราคิดในใจคืออะไร?
คำศัพท์พวกนี้ไม่เคยคุ้นชิน เด๋อค่ะ  😅 ประสบการณ์การขายกับห้างไม่มี เขาทำยังไง ไม่รู้ รู้แต่ว่า เราจะขายในห้าง
🚩 ลูกค้าเราอยู่ตรงนั้น แล้วก็เดินหน้าลุย++ 🥰

ธรรมชาติ คือ แรงบันดาลใจ

วันหนึ่งเกิดความสงสัยว่า ทำไมสีของสายน้ำ ไม่เป็นสีฟ้าสวยเหมือนดั่งท้องทะเล เมื่อแหงนมองท้องฟ้า ทำไมสีถึงขุ่นมัว ไม่สดใส หวังอยากเปิดประตูก้าวสู่โลกใบใหม่ ที่โอบอุ้มด้วยต้นไม้เขียวขจี สีครามสวยของท้องฟ้า แลเห็นตัวปลาแหวกว่ายในน้ำใส ได้ฟังเสียเด็กน้อยหัวเราะเริงร่า อยู่ท่ามกลางความรักของสรรพสิ่ง สูดความสดชื่นที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมละมุนของดอกไม้นานาพรรณ ธรรมชาติที่งดงาม

พริ้นซิเพิล

ภาพจากแรงบันดาลใจของธรรมชาติที่อยากเห็น จึงพาให้เกิดแนวคิดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม โดยรังสรรค์คุณค่าของผลิตภัณฑ์ไปสู่บุคคลที่มีใจรักธรรมชาติเฉกเช่นเดียวกัน

แบรนด์ “พริ้นซิเพิล” ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2541   พริ้นซิเพิลเป็นแชมพู  รายแรกที่ได้รับ “ฉลากเขียว” จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยเมื่อปี 2544

รักมนุษย์ รักษ์สิ่งแวดล้อม

การเริ่มต้นของพริ้นซิเพิล เป็นการจ้างแรงคน เป็นผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่การผลิต บรรจุ ติดฉลาก ลงกล่องบรรจุ ต่อมาได้นำเครื่องจักรเข้ามาช่วยในการผลิต ติดฉลากบรรจุภัณฑ์ เพื่อความรวดเร็วและลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน

We are growing. 

การเริ่มต้นของพริ้นซิเพิล จากการจ้างแรงคน เป็นผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ต่อมาได้นำเครื่องจักรเข้ามาช่วยในการผลิต เพื่อให้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ ได้ทันกับความต้องการของลูกค้า

Our Teams

เราให้ความสำคัญกับเวลา ความอบอุ่นของ ครอบครัว ความเป็นอยู่ของชีวิตที่มีความสุข ทุกคนที่นี่มีเวลาพอที่จะให้กับตัวเองและครอบครัว

store web update Nov22-02